Từ 1/7, khách hàng yên tâm hơn khi mua nhà đang xây thô

Từ 1/7, khách hàng yên tâm hơn khi mua nhà đang xây thô

Từ ngày 01/7/2015, Luật Kinh doanh bất động sản (BĐS) sửa đổi chính thức có hiệu lực, trong đó có quy định những dự án nhà ở hình thành trong tương lai phải được ngân hàng bảo lãnh. Đây sẽ là cơ hội để khách hàng chọn lựa những dự án chất lượng, đảm bảo tiến độ thi công.
Từ 1/7, khách hàng yên tâm hơn khi mua nhà đang xây thô

Khách hàng mua nhà có thêm “thiết bị bảo hộ”

Theo Điều 56 Luật Kinh doanh BĐS sửa đổi, chủ đầu tư dự án bất động sản trước khi bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai phải được ngân hàng thương mại có đủ năng lực thực hiện bảo lãnh nghĩa vụ tài chính của chủ đầu tư đối với khách hàng. Trong trường hợp chủ đầu tư không thực hiện bàn giao nhà theo tiến độ cam kết thì ngân hàng bảo lãnh sẽ hoàn trả số tiền ứng trước và các khoản tiền khác cho khách hàng theo hợp đồng bảo lãnh đã ký kết.
Từ 1/7, khách hàng yên tâm hơn khi mua nhà đang xây thô
Như vậy, để đảm bảo quyền lợi của mình, CĐT dự án sẽ phải xây dựng và bàn giao nhà theo cam kết về tiến độ (vừa đảm bảo đúng với cam kết đối với khách hàng, vừa đảm bảo với sự bảo lãnh của ngân hàng). Một dự án đã có bảo lãnh của ngân hàng, đồng nghĩa với việc, ngân hàng đã thẩm định năng lực, uy tín của chủ đầu tư cũng như tính khả thi của dự án. Vì thế, đây được xem như là “thiết bị bảo hộ” cho người mua những dự án nhà ở đang xây dựng và hình thành trong tương lai.

Sẽ chỉ còn lại những dự án “chất”

Một tác động lớn của Điều 56 Luật Kinh doanh BĐS sửa đổi chính là tính sàng lọc dự án và CĐT. Dưới tác động của Luật, những CĐT yếu kém, những dự án chậm tiến độ chắc chắn sẽ dần “vắng bóng”, thị trường sẽ chỉ còn lại những dự án thực sự tốt, những CĐT thực sự uy tín, tâm huyết với khách hàng. Bởi, để được ngân hàng đứng ra bảo lãnh, các dự án, các chủ đầu tư dự án đó phải đảm bảo đúng, đủ tiêu chuẩn nghiêm ngặt thẩm định của ngân hàng.
Từ 1/7, khách hàng yên tâm hơn khi mua nhà đang xây thô
Như vậy, sau 1/7/2015, rõ ràng việc chọn lựa nơi an cư đối với khách hàng cũng sẽ dễ dàng và an tâm hơn rất nhiều.
Trong hàng loạt dự án trên thị trường BĐS Hà Nội, Chung cư 219 Trung Kính được ví như là “điểm dừng chân” lý tưởng cho khách hàng bởi dự án nằm ở vị trí cực kỳ đắc địa.
Chung cư 219 Trung Kính là tổ hợp căn hộ đẳng cấp 2 khối nhà 29 tầng, 3 tầng hầm với gần 500 căn hộ…