Xem Hướng Cửa Chính Hay Hướng Ban Công Khi Mua Chung Cư Central Point Trung Kính

Một điều băn khoăn của không ít khách hàng khi Mua Chung Cư Central Point Trung Kính là nên xem hướng cửa chính hay hướng ban công để hợp phong thuỷ.
Nhà chung cư là một xu thế khá phổ biến trong các đô thị hiện đại
Chung Cư 219 Trung Kính so với nhà mặt đất thì phong thuỷ áp dụng trong nhà Chung Cư Central Point Trung Kính có những nguyên tắc riêng biệt khác, vậy nên vấn đề phong thuỷ khi chọn mua các căn hộ chung cư cũng sẽ có những lưu ý khác.

Về hướng cửa của căn hộ

Đây là yếu tố then chốt trong Phong thuỷ của căn hộ Chung Cư Central Point Trung Kính. Hướng cả ở đây là cửa chính đi vào căn hộ.
Nhiều người hay lầm tưởng xem Phong thuỷ căn hộ chung cư là phải xem cửa ban công.
Nhưng trên thực tế, trong Phong thuỷ, hướng cả phải xem theo cửa mà người ở di chuyển qua nhiều nhất, vì đây là sẽ là nơi dẫn khí ra vào chính.
Hướng cửa được xác định bằng cách nối từ tâm nhà đến vị trí của cửa chính trên đồ hình.
Về Lý Khí, cần đảm bảo hướng cửa ở vào cung tốt trong Bát Trạch, gặp các sao tốt khi phi tinh cửu vận (hoặc ít nhất tránh được Ngũ Hoàng, Nhị Hắc).
Về Hình Tế, cần tránh chọn căn hộ có hành lang dài trực chỉ thẳng vào, tránh đối diện cửa căn hộ khác, cửa thang máy, tránh gần các khu vực giao thông đông đúc ở hành lang, tránh gần cửa rác...
Nguyên tắc chung là vậy, nhưng còn phải dựa trên từng mặt bằng để phân tích Trường Khí Đạo (đường di chuyển của trường khí) từ vị trí thang máy - thang bộ đến từng căn hộ.
Hướng cửa được xác định bằng cách nối từ tâm nhà đến vị trí của cửa chính trên đồ hình.

Hướng cửa ban công, cửa sổ:

Nói như trên không có nghĩa là các cửa ban công, cửa sổ là không quan trọng.
Thực tế thì đây lại là nơi căn hộ đón nhận gió, ánh sáng, giao tiếp với môi trường thiên nhiên bên ngoài.

Nên cần lưu ý các vấn đề như sau: 

  • Tránh cửa chính thẳng hướng với ban công, sẽ làm tài lộc thất thoát.
  • Tránh cửa sổ, cửa ban công mở quá gần một toà nhà kế bên, nhất là lại có cửa trực xung phía toà nhà đối diện.
  • Nếu có các cột điện, cột ăng ten phát sóng... phía ngoài cửa sổ, cửa ban công thì cũng không tốt.

Về hướng cửa của toà nhà chung cư

Vấn đề này thường khá dễ xác định đối với nhà mặt đất, nhưng với các căn hộ Chung Cư Central Point Trung Kính lại phức tạp hơn rất nhiều.
Trước tiên, cần phải chú ý đến hướng nàh và hướng cửa của cả toà nhà. Vì khí từ ngoài đường sẽ lưu thông qua cửa chính của toà nhà theo thang máy, thang bộ luân chuyển lên các tầng, rồi qua các hành lang đi vào từng căn hộ.
Các toà nhà có hướng đẹp thường có khoảng sân trước rộng rãi, sáng sủa, không qua gần đường lớn.
Có rất nhiều yếu tố cần chú ý khi chọn mua nhà Chung Cư Central Point Trung Kính
Nếu phía trước có một hồ nước thì khi dung nạp rất tốt. Nên tránh có các con đường chiếu trực xung thẳng vào, tránh gần nơi có nhiều giao lộ, nơi phương tiện di chuyển nhiều, tránh gần chợ, nơi tập trung rác thải.
Nếu gần công viên, vườn cây cũng rất tốt, vì sẽ giúp cải thiện trường khi, giảm tà khí.
Kế đó là hướng cửa của toà chung cư. Hướng cả là hướng nối từ điểm trung tâm ra vị trí của chính. Hướng cả cũng rất quan trọng vì cửa ở hướng nào sẽ đón nhận khí từ phương đó

Vị trí của căn hộ trong tổng thể toà nhà

Đây cũng là 1 trong những điều cần chú ý khi chọn mua căn hộ Chung Cư Central Point Trung Kính.
Vị trí ở đây gầm 2 yếu tố: Một là vị trí của căn hộ Chung Cư Central Point Trung Kính trên tổng thể mặt bằng, và thứ hai là vị trí của tầng của căn hộ. 
Nếu coi tổng thể toà chung cư như một thực thể nhà ở, thì mỗi căn hộ đóng vai trò như một phòng ở. Tất nhiên trong tám cung Phong Thuỷ phân vị trên mặt bằng sẽ có cung tốt cung xấu.
Nhà Chung Cư Central Point Trung Kính đẹp nhất nên ở từ tầng 6 đến tầng 15. Đây là khoảng cao hợp lý, không quá thấp để bị ảnh hưởng bởi khói bụi tiếng ồn, cũng không quá cao vì không khí loãng không có lợi cho sức khoẻ.
Ngoài ra, mỗi con số tầng là tượng trưng cho hành khác nhau trong Ngũ Hành, vì vậy khi mua cũng cần chú ý để lựa chọn căn hộ Chung Cư Central Point Trung Kính có số tầng phù hợp.